0911.456.114

Hệ thống chữa cháy bình PYROGEN

Hệ thống chữa cháy bình PYROGEN
SKU: PYROGEN
Liên hệ

Sản phẩm chữa cháy chuyên dụng Pyrogen.

Pyrogen là một sản phẩm tự chữa cháy ưu việt có hiệu năng rất cao được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Pyrogen là một chất xúc tác sol khí, có khả năng tự dập tắt lửa.

Pyrogen được sử dụng ở những nơi nào?
Tùy theo từng trường hợp mà sử dụng các sản phẩm chữa cháy phù hợp với điều kiện kinh tế. Ở những nơi không có đồ quý, không chứa giấy tờ, hồ sơ, máy móc, đám cháy khó lây lan thành diện rộng có thể sử dụng đồng thời cả nước và bình cứu hỏa.
Ở những nơi quan trọng như lưu trữ hồ sơ, phòng máy vi tính, datacenter, trạm biến áp, nơi để bình gas, các khu công nghiệp quan trọng, các tàu chở hàng trọng lượng lớn, khu chế xuất, các xí nghiệp, các kho quân trang vũ khí đạn dược, các kho xăng dầu, cả những nơi không thể dùng phương pháp chữa cháy thông thường... thì việc sử dụng Pyrogen là giải pháp tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động:
Ban đầu đây là một hóa chất ở thể rắn, chứa trong bình không áp suất. Khi được kích hoạt bằng nhiệt hay điện sẽ tạo ra một sol khí có đặc tính dập lửa cao nhất. Sol khí này có chứa các hạt có kích thước micron ở dạng lơ lửng, trong một hỗn hợp gồm các khí tự nhiên với thành phần chủ yếu là nitơ.
Sau khi kích hoạt, các chất sol khí nói trên sẽ nhanh chóng xâm nhập vào vùng cần được bảo vệ, tấn công vào ngọn lửa cả về đặc tính hóa học lẫn lý học và ngay lập tức dập tắt ngọn lửa.
Cơ cấu nén ngọn lửa:
Ngọn lửa hình thành bởi các phản ứng chuỗi thông qua "các chất mang chuỗi" O, H và OH. Sol khí Pyrogen tạo ra các gốc kali (K) và cho phép xâm nhập vào phản ứng chuỗi của ngọn lửa. Các gốc K tấn công vào chuỗi O, H và OH, loại bỏ chúng ra khỏi phản ứng chuỗi ngọn lửa trong khi hoàn toàn không làm cạn kiệt oxy. Do đó ngọn lửa sẽ được dập tắt theo phương pháp hóa học.
- B1: Ngọn lửa hình thành bởi các chuỗi thông qua các chất mang chuỗi O,H và OH
- B2: Khí Pyrogen tạo ra các gốc kali (K) và cho phép xâm nhập vào phản ứng chuỗi của ngọn lửa.
- B3: Các gốc K tấn công vào chuỗi O,H và OH, loại bỏ chúng ra khỏi phản ứng chuỗi ngọn lửa trong khi hoàn toàn không làm cạn kiệt oxy.
Do cơ cấu nén ngọn lửa như trên nên bầu không khí sau khi sử dụng Pyrogen vẫn được bảo đảm, không gây hại cho sức khỏe. Đồ vật sau khi dập lửa cũng không bị hư hỏng như sử dụng nước hay bình bọt.
Ưu điểm của Pyrogen:
- Lắp đặt nhanh chóng, đơn giản, không cần hệ thống ống dẫn và phụ kiện phức tạp
- Áp suất trong bình bằng zero nên không cần phải theo dõi hay đo áp suất thường xuyên như một số hệ thống chữa cháy khác. Hãng Pyrogen cam kết sản phẩm Pyrogen 10 năm mới cần được bảo trì
- Thân thiện với môi trường, khi phun ra không làm mất oxy trong phòng, không gây hiệu ứng nhà kính
- Không ảnh hưởng đến các thiết bị  IT